Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì?

Hiện nay, Shophouse (nhà phố thương mại) được đánh giá là tâm điểm đầu tư trên thị trường bất động sản bởi những ưu thế vượt trội về vị trí, quy hoạch, thiết kế và khả năng sinh lời bền vững. Vậy có nên đầu tư shophouse phố đi bộ Việt Trì hay không? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi “xuống tiền” cho loại hình này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Chia sẻ

Hiện nay, Shophouse (nhà phố thương mại) được đánh giá là tâm điểm đầu tư trên thị trường bất động sản bởi những ưu thế vượt trội về vị trí, quy hoạch, thiết kế và khả năng sinh lời bền vững. Vậy có nên đầu tư shophouse phố đi bộ Việt Trì hay không? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi “xuống tiền” cho loại hình này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đánh giá tiềm năng sinh lời khi đầu tư Shophouse

Thời gian gần đây, mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh thương mại trở thành tâm điểm đầu tư thu hút các nhà đầu tư trên cả nước đổ về các dự án lớn, uy tín. Nhờ những ưu thế vượt trội mà Shophouse luôn là kênh đầu tư mang lại tỷ suất sinh lời bền vững và đầy hứa hẹn. Ngoài ra, các chuyên gia bất động sản cũng dự báo, trong những năm tới, số lượng Shophouse giới hạn trong khi nhu cầu đầu tư loại hình bất động sản này ngày càng tăng sẽ tạo ra động lực phát triển, đồng thời thúc đẩy giá trị Shophouse không ngừng tăng lên.

Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì? 1

Đầu tư Shophouse gây sốt trong thời gian gần đây

Hiện tại dịch bệnh đã gần qua đi, xu hướng tiêu dùng online tuy đã phát triển tuy nhiên có thể thấy mua hàng online tuy có tiện lợi nhưng chưa thể thoả mãn nhu cầu trải nghiệm mua sắm thực tế, đặc biệt là phân khúc sản phẩm cao cấp. Do đó, tâm lý ưa chuộng hình thức shopping truyền thống cũng là yếu tố quan trọng củng cố vị thế của loại hình Shophouse, đáp ứng nhu cầu thư giãn, dạo phố của phần đông người dân.

Điều này cũng khiến việc đầu tư shophouse để bán lại hoặc cho thuê trở thành lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư – kinh doanh địa ốc. Theo thống kê của CBRE, mức lợi nhuận từ việc cho thuê Shophouse đạt khoảng 12 – 15%/năm. Đây là một con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay ngoại tệ trước tình hình biến động kinh tế thế giới hiện nay.

Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì? 2

Tiềm năng sinh lời bền vững từ đầu tư shophouse

Bên cạnh đó, Shophouse thường được phát triển tại những khu đô thị lớn hoặc trung tâm phát triển kinh tế của vùng, thành phố thừa hưởng những điều kiện hoàn hảo như vị trí thuận tiện, quy hoạch đồng bộ và cư dân đông đúc, góp phần đảm bảo lợi nhuận đầu tư shophouse được ổn định lâu dài và sinh lời liên tục.

Đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì thế nào để hiệu quả?

Đầu tư loại hình bất động sản nào cũng tiềm ẩn rủi ro cao nếu không đủ kiến thức về tài chính và khả năng phân tích thị trường. Sau đây là một số kinh nghiệm đầu tư Shophouse mà khách hàng có thể tham khảo.

Tính thành khoản cũng như tiềm năng kinh doanh của loại hình Shophouse phụ thuộc vào ba yếu tố chính là vị trí và đối tượng khách hàng và định hướng phát triển của khu vực đó mà người bán hướng đến. Cụ thể, các căn Shophouse sở hữu mặt tiền đẹp, gần các trục đường lớn, giao thông thuận tiện và đông dân cư hoặc là Shophouse đó nằm nằm tại trung tâm thành phố được quy hoạch để phát triển kinh tế như Phố đi bộ Việt Trì thì sẽ có giá trị bền vững và lâu dài.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng, tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư shophouse có thể đạt được từ 8 – 12%, cao hơn so với các loại hình chung cư thông thường khác. Đặc biệt, tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng nếu Shophouse sở hữu vị trí thuận lợi và dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Do đó, trước khi quyết định xuống tiền, các nhà đầu tư nên dựa vào Định hướng phát triển của sản phẩm, vị trí và mật độ cư dân của dự án để lựa chọn quy mô phát triển cũng như mô hình kinh doanh Shophouse phù hợp.

Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì? 3

Các nhà đầu tư nên lưu ý khả năng thanh khoản khi đầu tư shophouse

Tuy nhiên, bên cạnh lợi nhuận thu về, nhà đầu tư nên tính toán trước những rủi ro tiềm tàng nhằm giảm thiểu tối đa tác động đến hiệu quả kinh doanh Shophouse, đồng thời có thể đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời. Các rủi ro khi đầu tư shophouse chủ sở hữu có thể gặp phải bao gồm:

  • Đầu tư shophouse cần vốn đầu tư lớn hơn các loại hình căn hộ thông thường ít nhất 20%, do đó người mua cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về lợi nhuận và khả năng sinh lời của mô hình này.
  • Shophouse được chia thành 2 loại: Shophouse khối đế có thời hạn sở hữu 50 năm và Shophouse thấp tầng có thời gian sử dụng lâu dài. Nhà đầu tư nên xem xét và phân biệt giữa hai loại Shophouse này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
  • Rủi ro về tiến độ bàn giao: Tiến độ bàn giao ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài chính, kế hoạch đầu tư sinh lời cũng như cơ hội mua bán của nhà đầu tư. Những căn shophouse đang xây dựng và chưa bàn giao chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người mua nên cân nhắc

Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì? 4

Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì? 5

Đặc biệt, tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý là yếu tố không thể thiếu trong tất cả các giao dịch bất động sản. Để đảm bảo quyền lợi về mặt pháp lý cũng như tính an toàn khi đầu tư Shophouse, khách mua cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Thỏa thuận giá mua bán căn hộ Shophouse
  • Xác định rõ thời hạn bàn giao căn hộ Shophouse
  • Chất lượng công trình bàn giao: loại vật liệu, nội – ngoại thất, điều kiện bàn giao chi tiết
  • Thỏa thuận giá quản lý, dịch vụ, điện nước và đơn vị quản lý vận hành trước khi đưa vào sử dụng kinh doanh
  • Công chứng hợp đồng mua bán đầy đủ.

Kết

Bài viết trên từ Dự án bất động sản Phú Thọ là lời giải đáp câu hỏi “Có nên đầu tư shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì?”. Hy vọng các nhà đầu tư tinh anh sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn để đạt được mục tiêu lợi nhuận cao nhất.

Có nên đầu tư Shophouse Phố Đi Bộ Việt Trì? 6

Phối cảnh dự án Phố Đi Bộ Việt Trì

Trả lời

Trưởng phòng kinh doanh
  • Trưởng phòng kinh doanh
  • 098.5976.098